0931.441.008

Bê Tông Tươi Tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai

Be tông tươi là gì?

Bê tông tươi hay bê tông thương phẩm là bê tông trộn sẵn hàng loạt gồm cát, đá, xi măng, nước và phụ gia theo những tỉ lệ tiêu chuẩn để có sản phẩm với từng đặc tính cường độ khác nhau từ các trạm trộn và chuyển đến công trình xây dựng đổ ngay mà không phải trộn lại.

Sản phẩm bê tông thương phẩm tươi được ứng dụng cho các công trình công nghiệp, cao tầng và cả các công trình nhà dân với nhiều ưu điểm vượt trội so với việc trộn thủ công thông thường, do việc sản xuất tự động bằng máy móc và quản lý cốt liệu từ khâu đầu vào giúp kiểm soát chất lượng, hơn nữa rút ngắn thời gian thi công và mặt bằng tập trung vật liệu.

Bê Tông Tươi
Bê Tông Tươi

Bảng giá be tông tươi

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm về be tông: be tông tươibe tông thương phẩmbe tông cốt thép. Tuy nhiên nếu chúng ta không phải là người trong nghề, không am hiểu về sản phẩm này thì dễ mua phải be tông tươi kém chất lượng.

Do đó, nếu đổ bê tông thương phẩm ở Bình Dương, TPHCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Phước, Long An để xây nhà thì quý khách nên tìm hiểu thật kỹ các loại hình dịch vụ cung ứng sản phẩm này.  Bởi hiện nay, các trạm trộn be tông thương phẩm mọc lên như nấm, không cơ quan chức năng nào có thể kiểm soát hết hoạt động của họ.

Be tông tươi Huy Hoàng là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm bê tông tươi Việt Nhật cho các công trình xây dựng tại: Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, Long An có giá cạnh tranh và uy tín nhất trên địa bàn.

Bảng giá bê tông tươi thương phẩm tại TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An

0931.441.008

STT Bê tông theo TCVN

Mẫu (15×15×15)cm

Độ Sụt (cm) Đơn Vị Tính Đơn Giá
1 Bê tông tươi mác 150 (M150R28) 10±2 m3 1.080.000
2 Bê tông tươi mác 200 (M200R28) 10±2 m3 1.130.000
3 Bê tông tươi mác 250 (M250R28) 10±2 m3 1.180.000
4 Bê tông tươi mác 300 (M300R28) 10±2 m3 1.230.000
5 Bê tông tươi mác 350 (M350R28) 10±2 m3 1.280.000
6 Bơm ≥ 28 m3, bơm nền m3 95.000 Sàn 0 → 3 (*)
7 Bơm < 28 m3, bơm nền Ca 2.500.000 Sàn 0 → 3 (*)
8 Phụ gia đông kết nhanh(R7) 80% m3 80.000
9 Phụ gia chống thấm B6 m3 80.000
10 Phụ gia chống thấm B8 m3 90.000
Note: Liên hệ công ty để được báo giá chính xác nhất tại thời điểm mua hàng.

Quy trình sản xuất be tông tươi

Công ty be tông tươi

Be tông tươi có tốt không?

Lợi ích, ưu điểm bê tông tươi

 • Thời gian thi công nhanh, không mất nhiều công sức, nhân công: Quy trình trộn be tông thương phẩm tại những trạm trộn lớn và chuyển lên các xe bồn trộn chuyên dụng có thể thay thế cho những máy trộn mini ở công trường có thể mang lại nhiều những ưu điểm lợi ích về chất lượng cũng như tốc độ xây dựng.
 • Tiết kiệm vật liệu rơi vãi: So với trộn bê tông thủ công thì vật liệu rơi vãi sẽ rất lớn nên vấn đề thu dọn hiện trường cũng gây tốn nhiều thời gian và tốn kém.
 • Tiết kiệm mặt bằng tập kết vật liệu: Để đổ bê tông với khối lượng lớn cho nền, sàn, móng thì tập kết, cát, đá, xi măng, và cả nguồn nước lớn cũng là vấn đề. Vì vậy với be tông thương phẩm trộn sẵn là giải pháp hiệu quả cho những công trình trên đất hẹp rất tiện lợi.
 • Chất lượng bê tông thương phẩm đồng đều, bởi đổ bằng máy với tỉ lệ có sẵn được kiểm định kỹ càng không phải do ước lượng như bê tông trộn thủ công.
Be tông tươi mác 250
Be tông tươi mác 250
 • Thời gian đổ bê tông: Cách trộn bê tông thủ công thường tốn nhiều thời gian nên hay đổ vào ban ngày và trong nhiều trường hợp cản trở giao thông. Còn đối với bê tông tươi được vận chuyển bằng xe, tùy theo nhu cầu có thể chọn 1 xe be tông thương phẩm bao nhiêu khối cho thích hợp, đổ vào sáng hay tối đều được, không ảnh hưởng tới giao thông.
 • Có thể lựa chọn các loại be tông thương phẩm chống thấm cho mái nhà hay các khu vực có khả năng thấm dột cao bằng cách chọn loại bê tông tươi có phụ gia cho phép tạo ra bê tông có nhiều tính năng vượt trội như chống thấm, cách nhiệt, tính liên kết nhanh khi trời mưa hay cần đẩy nhanh tiến độ công trình.
 • Thuận lợi cho việc lên dự toán be tông tươi thương phẩm bởi dễ dàng kiểm tra số lượng khối bê tông cần gọi thay vì phải tính toán từng loại giá từ đá, cát, sỏi, xi măng… Đảm bảo dự trù sát hơn, không gây lãng phí thừa thiếu vật liệu trong quá trình đổ.

0931.441.008

 • Nếu như chọn phương án trộn bê tông thủ công đối với các công trình lớn sẽ tốn rất nhiều chi phí chuyên chở vật liệu, nhân công và máy móng trộn bê tông và vận chuyển lên cao thì vô cùng khó khăn. Trong khi đó lựa chọn bê tông thương phẩm thì sau khi trộn được vận chuyển qua xe bồn chuyên chở bê tông tươi để đưa bê tông đến bất cứ công trình nào nhờ ống nối dài linh hoạt và máy bơm bê tông lên cao. Do đó, tiết kiệm nhân công, thời gian vận chuyển và trộn nên rút ngắn được thời gian đổ bê tông 1,5 -2h đồng hồ so với bê tông trộn tại chỗ 5, 6h cho cùng một khối lượng cần đồ bê tông

Ngoài ra, có rất nhiều các ưu điểm khi lựa chọn đổ bê tông tươi khác như:

 • Giảm tiếng ồn khi thi công
 • Phù hợp cho mọi địa hình thi công.
 • Không phải bảo quản vật liệu xi măng, đặc biệt trong điều kiện thi công vào mùa mưa
Ưu nhược điểm của be tông tươi
Ưu nhược điểm của be tông tươi

Nhược điểm bê tông tươi so với bê tông trộn thủ công

Be tông tươi thương phẩm có rất nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn tồn tại về những nhược điểm như:

 • Việc kiểm định TCVN bê tông thương phẩm, giám sát quy trình sản xuất bê tông dường như người mua khó có thể nắm bắt được. Bởi vậy, nếu không phải là các đơn vị mua bê tông lớn như chủ thầu và là người thiếu kinh nghiệm thì khó có thể kiểm soát, kiểm tra bê tông thương phẩm có đạt chất lượng hay không.
 • Do đó, rủi ro đối với các chủ công trình nhỏ không có quy trình biện pháp kiểm tra chất lượng be tông tươi như: tiêu chuẩn lấy mẫu bê tông thương phẩm, kiểm định mẫu… Nên nếu chọn đơn vị cung cấp bê tông thương phẩm không uy tín thì dễ mua phải các sản phẩm không đạt chất lượng như đá non, dễ vỡ, không đảm bảo tỷ lệ pha trộn theo tiêu chuẩn, sử dụng xi măng hết hạn, bảo quản không tốt…
 • Bảo quản be tông thương phẩm: Vì bê tông được trộn sẵn và sẽ có thời gian vận chuyển be tông thương phẩm tới công trình nên trong quá trình vận chuyển nếu không bảo quản đúng cách rất có thể làm cho chất lượng bê tông thương phẩm giảm xuống.
 • Giá thành: Với những công trình quy mô nhỏ, cách xa đường trục chính, khó cho xe, bồn trộn be tông thương phẩm vào thì nếu tính về giá thành có thể ngang bằng hoặc cao hơn so với giá đổ trộn bê tông thủ công.

0931.441.008

Kinh nghiệm mua bê tông tươi

Độ sụt bê tông thương phẩm của từng loại mác bê tông trên là độ lỏng của hỗn hợp bê tông. Thông thường, độ sụt là 10 ± 2. Nếu độ sụt càng cao thì bê tông càng lỏng giúp kéo dài quá trình đông kết của hỗn hợp và giá bê tông sẽ cao hơn. Trường hợp quãng đường vận chuyển bê tông tới công trình là khá xa hoặc cần bơm bê tông lên cao hơn 50m thì khách hàng nên dùng loại có độ sụt lỏng hơn như độ sụt 12±2, 14±2,… Nhân viên bên công ty phối hợp với nhà thi công để đo lường, tính toán cho các chủ đầu tư mức độ sụt hợp lý, đạt hiệu quả trong thi công.

Kiểm tra chất lượng be tông tươi

Kiểm tra chất lượng bê tông thương phẩm là yêu cầu quan trọng nhất khi sử dụng be tông tươi thương phẩm. Nếu khâu này làm không tốt nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình.

Kiểm tra độ sụt của bê tông tươi. (Theo TCVN 3106)

Thiết bị thử. Côn sụt với các thông số quy định như hình vẽ. Thanh thép tròn trơn đường kính 16mm, dài 600mm, hai đầu múp tròn. Thước lá dài 80cm, chính xác tới 0,5mm.

Kiểm tra độ sụt của bê tông thương phẩm
Kiểm tra độ sụt của bê tông thương phẩm

Cách tiến hành.

Đổ hỗn hợp bê tông qua phễu vào côn làm 3 lớp. Mỗi lớp chiếm khoảng 1/3 chiều cao của côn. Sau khi đổ bê tông từng lớp tiến hành dùng que sắt như trên chọc đều 25 lần từ xung quanh vào giữa, lần chọc sau xuyên qua lớp trước 2-3cm.

Chọc xong lớp thứ 3 nhấc phễu ra. Lấy bay gạt phẳng miệng côn và dọn sạch xung quanh đáy côn. Dùng tay ghì chặt côn xuống rồi thả chân khỏi gối đặt chân. Từ từ nhấc côn thẳng đứng trong khoảng thời gian 5-10 giây.

Tính kết quả

Lật ngược côn ở trên, và đo từ mép trên cùng của bê tông đến miệng côn. Được bao nhiêu cm thì được tính là độ sụt của bê tông.

0931.441.008

Cách đúc mẫu bê tông tươi. (TCVN 3015 )

Dụng cụ:

Khuôn kích thước 150x150mm.

Bay, que chọc.

Cách tiến hành:

Đổ hỗn hợp bê tông đến khoảng nửa khuôn rồi dùng que chọc, chọc đều 23 cái. Lớp thứ 2 làm tương tự như vậy.  Lớp đầu chọc tới đáy, lớp sau chọc xuyên vào lớp trước 2-3 cm. chọc xong dùng bay gạt bê tông thừa và xoa phẳng mặt mẫu.

Sau cùng đi kiểm tra mẫu tại các phòng thí nghiệm được cấp phép là biết được cường độ của bê tông.

Cách phân biệt bê tông tươi cát đen hay cát vàng

Trên thị trường hiện nay giá cát vàng đặt hơn cát đen rất nhiều nên một số trạm trộn bê tông làm ăn gian dối có thể pha lẫn cát đen vào bê tông của bạn.

Bê tông cát vàng nhìn bằng mắt thường tổng quan thì không dẻo bằng bê tông cát đen.

Nếu bạn không thể nhìn thì bạn có thể lấy một ít bê tông để rửa, như vậy sẽ đánh giá được bê tông bạn mua là bê tông cát đen hay bê tông cát vàng.

Cách rửa bê tông: Lấy một ít mẫu bê tông vào chậu hoặc ca, đổ nước từ từ vào sau đó khuấy đều chặt nhẹ cho lượng xi măng trong hỗn hợp trôi đi hết, đến khi nước trong bạn chỉ việc gạt đá ra là có thể nhìn thấy bê tông bạn đang sử dụng là bê tông cát đen hay bê tông cát vàng.

Cách phân biệt bê tông tươi có phụ gia và bê tông không có phụ gia

Có phụ gia:

Đây là hỗn hợp bê tông thương phẩm khi ta nhìn bằng mắt thường thì thấy hỗn hợp có độ dẻo và độ chảy tốt và độ dính kết giữa các hạt cát đá xi măng tốt.

Không có phụ gia:

Đây là hỗn hợp khi nhìn cảm thấy hỗn hợp không dẻo. Và khi thi công xong thường nhìn thấy một lớp nước mỏng nổi trên bề mặt của mẫu bê tông. Bê tông  này không có phụ gia, và thường có chất lượng không tốt.

0931.441.008

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *